TƯ DUY CHIẾN THUẬT TRONG BÓNG BÀN PHẦN 7

TƯ DUY CHIẾN THUẬT TRONG BÓNG BÀN PHẦN 7

Thứ Thu,
17/10/2019
0

22. Các chiến thuật từ sớm trong một trận đấu. 

Về cơ bản có 2 cách để thực hiện chiến thuật sớm trong một trận đấu. Bạn có thể hoặc là cảm nhận đối thủ của bạn xem những gì mà anh ta có thể làm và sau đó điều chỉnh chiến thuật của bạn dựa trên những cảm nhận này (gọi là chiến thuật "Khám Phá"), hoặc bạn có thể áp đặt trò chơi của bạn lên đối thủ ngay từ đầu, tạo nên những điều chỉnh chiến thuật như bạn đã thực hiện (gọi là chiến thuật "Áp Đặt").

Người “Khám Phá” sử dụng nhiều chiến thuật từ sớm khi anh ta thăm dò đối thủ của mình. Anh ta sẽ sử dụng tất cả các cú đánh của mình - đẩy bóng, chặn bóng, các cú giật mạnh và nhẹ, các cú đôi công,.v.v. - và đưa bóng đến toàn bộ các khu vực trên bàn ở các tốc độ khác nhau. Anh ta sẽ sử dụng tất cả các cú giao bóng của mình và trả giao bóng như anh ta đã cho rằng là các chiến thuật tốt nhất để sử dụng trong trận đấu. Một số cầu thủ ở thể loại này rơi vào cái bẫy phải điều chỉnh hoài trước đối thủ, và cuối cùng để cho đối thủ làm những gì mà anh ta muốn. Là một “Người Khám Phá” không có nghĩa là bạn chỉ điều chỉnh theo các cú đánh của đối phương, mà nó có nghĩa là bạn còn phải sẵn sàng gặp nguy cơ tụt hậu từ sớm khi bạn đang tìm kiếm các chiến thuật tốt nhất. Lý tưởng nhất, người Khám Phá sẽ tìm ra cách để sử dụng những điểm mạnh của mình để chống lại những điểm yếu của đối phương.

Người Áp Đặt đi vào trận đấu với các cú đánh tốt nhất của anh ta ngay từ đầu, cố gắng để buộc đối thủ phải điều chỉnh theo các cú đánh của mình. Một số cầu thủ trong thể loại này rơi vào cái bẫy của việc không điều chỉnh theo các điều chỉnh của đối phương, và thường xuyên bị thua do sự thiếu linh hoạt. Là một Người Áp Đặt không có nghĩa là bạn chỉ đơn giản cứ tung ra những cú đánh tốt nhất về phía đối thủ và hy vọng điều tốt nhất; mà nó có nghĩa là bạn cần bắt đầu với séc đấu tốt nhất của bạn, và sau đó thực hiện các điều chỉnh chiến thuật.

Bạn là một Người Khám Phá hay là một Người Áp Đặt? Cho dù bạn là ai, có lẽ bạn nên thử nghiệm với một chút lối chơi của người kia. Lúc tốt nhất của bạn, bạn cần một vài thứ của cả hai.

23. Khi Chơi Bóng bàn, sẽ gặp những "rủi ro" - và việc để cho đối phương kiểm soát cuộc chơi là một rủi ro! 

Lần sau khi bạn đang ở trong một trận đấu ngang ngửa, và đang lo lắng về những sai lầm mắc phải, và vì thế chơi rất an toàn để tránh bất kỳ cú đánh rủi ro nào ... hãy xem xét việc này. Việc để cho đối thủ của bạn kiểm soát cuộc chơi là rủi ro lớn nhất mà bạn có thể mắc phải trong bóng bàn. Bạn đã không còn có bất kỳ cơ hội kiểm soát số phận của bạn. Có gì có thể rủi ro hơn thế?

Điều này không có nghĩa là bạn nên tung ra các cú đánh lớn khi đang có tỷ số sát nút. Mà nó có nghĩa là, ví dụ, hãy đẩy bóng nhanh và hướng ra các góc rộng chứ không phải là đẩy bóng một cách an toàn vào khu vực giữa bàn. Nó có nghĩa là hãy chạm bóng nhanh hơn một chút trong một số cú đánh để đối thủ của bạn không có thời gian kiểm soát. Có rất nhiều ví dụ khác. Chiếm lấy quyền kiểm soát – sẽ là ít rủi ro!

24. Thi đấu với rơ "Quái". 

Có thể bạn đã có tất cả kinh nghiệm của việc thi đấu một số người chơi các rơ "dị thường". Họ có thể sử dụng một mặt vợt "kỳ lạ" - gai dài, láng phản xoáy, vợt nặng,. v.v. Hoặc họ có thể có các cú đánh "lạ" – xoáy ngang, bóng chuội, .v.v. Bất kể là gì, hãy nhớ rằng có lý do tại sao những cú đánh và mặt vợt này lại không phổ biến như các cú đánh hoặc mặt mút khác - vì vậy hãy sử dụng cái đầu của bạn và tận dụng những điểm yếu của họ, thay vì phàn nàn về "sự kì quái."

25. Việc thi đấu với những người chơi rơ câu bóng bổng (lob bóng – ND).

Nhiều người thường thua quá nhiều điểm trước những đối thủ chơi rơ câu bóng bổng. Dưới đây là một vài lời khuyên.

1. Hãy chắc chắn là cú xoay lấy đà là hướng về phía sau (hoặc thậm chí hơi hạ thấp lúc ban đầu) trước khi nâng cao vợt của bạn trong quá trình xoay ra sau lấy đà của bạn. Nếu bạn nâng cao vợt của bạn ngay lập tức, thì có thể sẽ đưa bạn vào thế bị mất cân bằng, và bạn có thể không thực sự xoay 1 cách thích hợ vào cú đập bóng.

2. Nếu bóng hạ xuống ngắn trên bàn (gần lưới – ND), thì hãy cố gắng đập nó ngay khi nó đang đi lên sau cú nảy. Đ

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: