CÁC THỦ THUẬT TRẢ GIAO BÓNG PHẦN 1

CÁC THỦ THUẬT TRẢ GIAO BÓNG PHẦN 1

Thứ Wed,
25/09/2019
0

CÁC THỦ THUẬT TRẢ GIAO BÓNG

1. Việc đọc xoáy. Trả giao bóng là điểm yếu nhất của hầu hết người chơi bóng - hoặc ít nhất là có vẻ như vậy. Để tìm hiểu việc đọc xóay, hãy cố gắng chỉ tập trung vào khoảng thời gian tiếp xúc bóng - bỏ qua các phần còn lại của động tác giao bóng. Hãy hình dung một đoạn video ngắn của tích tắc khi người giao tiếp xúc vợt vào bóng. Nếu bạn làm điều này thường xuyên, rất nhanh chóng, bạn có thể lưu giữ trong tâm trí của bạn hướng thực sự của vợt tại thời điểm tiếp xúc bóng. Từ đó, bạn có thể đọc ra loại xoáy. Bạn cũng có thể đọc được xoáy bằng cách mà bóng đi ra khỏi vợt, bay trong không trung, và từ cả những cú nảy trên bàn. Hãy tưởng tượng cách mà xoáy đã tác động đến bóng, và tìm ra những gì cần phải quan sát.

2. Hãy sử dụng điểm rơi bóng và sự biến hóa để đối phó với những cú giao bóng ngắn. Bạn cần phải có chiến lược khác nhau để đánh trả các cú giao bóng sâu và các cú giao bóng ngắn (những cú giao bóng ngắn là những cú giao bóng mà nếu để nó có cơ hội, bóng sẽ nảy 2 lần trên mặt bàn phía nửa bàn đối phương). Chống lại các cú giao bóng ngắn, bạn thực sự không thể giật, vì vướng bàn. Vì vậy, rất khó để đối phó với 1 cú giao bóng thấp và ngắn một cách quá mạnh mẽ. Chìa khóa để đối phó với những cú giao bóng ngắn là đặt điểm rơi bóng và sự biến hóa. Vì đối thủ của bạn sẽ có ít thời gian để phản ứng với cú đánh của bạn (điểm chạm bóng của bạn gần anh ta hơn so với khi cú giao bóng dài), do đó anh ta dễ bị tổn thương trước các cú đánh nhanh, hướng ra góc rộng và những cú đánh biến hóa mà anh ta không thể đoán trước. Hãy phối hợp điểm rơi của bạn, đưa bóng về cả 2 góc xa và (khi trả bóng một cách mạnh mẽ) đưa vào vị trí khuỷu tay của đối phương (là điểm phân chia giữa đánh thuận tay và đánh trái tay). Hãy phối hợp các cú đánh của bạn, đưa sang đối thủ nhiều cú đẩy nhanh, các cú đẩy nặng, các cú đẩy ngắn, và các cú hất bóng trên bàn vơi tốc độ khác nhau. (Đối phó với các cú giao bóng xoáy xuống hoặc không xoáy, hãy sử dụng tất cả sự biến hóa; đối phó với xoáy ngang hay xoáy lên chủ yếu là hất bóng trên bàn, nhưng đôi khi đẩy bóng bằng cách chặt xuống trên bóng sao cho nó không bật lên). Dù bạn làm gì – thì hãy buộc đối thủ phải phán đoán!


3. Tấn công các cú giao bóng sâu.

Bạn cần phải có chiến lược khác nhau đối với việc đánh trả các cú giao bóng sâu và các cú giao bóng ngắn (các cú giao bóng ngắn là các cú giao bóng mà, nếu có cơ hội, sẽ nảy 2 lần trên mặt bàn phía người nhận bóng). Chống lại các cú giao bóng sâu, bạn cần phải tích cực. Thông thường điều này có nghĩa là cần giật hoặc bạt bóng. (Bạn cũng có thể cắt bóng một cách mạnh mẽ, nhưng giải pháp này ít phổ biến hơn). Lý do để tích cực đối phó với các cú giao bóng sâu là vì bạn đang chạm bóng ở xa hơn từ bàn, đối thủ của bạn có nhiều thời gian để phản ứng với cú đánh của bạn. Ngoài ra, vì bạn đang lùi xa , bạn không thể đánh bóng đến các góc rộng tốt được. Nếu bạn thực hiện một cú đánh thụ động, đối thủ của bạn có rất nhiều thời gian để thiết lập một cú đánh tốt nhất của anh ta, mà không phải di chuyển nhiều vì nó. Vì vậy, hãy tích cực khi đối phó với những cú giao bóng sâu! Những điều kiện thuận lợi: Vì nhận được cú giao bóng sâu từ vị trí ở xa sau bàn, nên bạn có nhiều thời gian để quan sát bóng, bạn không bị vướng bàn (nhờ thế nó không cản trở cú xoay lấy đà của bạn, đặc biệt là khi bạn giật bóng). Nếu cú giao bóng sâu đi tới bạn chậm và dài, bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho cú tấn công của mình. Nếu các cú giao bóng sâu đi tới bạn nhanh, thì bạn có thể lợi dụng tốc độ của bản thân quả bóng và đôi công nó một cách mạnh mẽ.

4. Nhận giao bóng: Hãy rút ngắn cú đánh.

Việc trả giao bóng là tất cả những gì nói về việc kiểm soát bóng. Trong loạt đánh bóng qua lại, cú đánh đến mình thường là dễ dự đoán hơn so với một cú giao bóng, thường có một phạm vi rộng hơn của sự biến hóa: xoáy lên, xoáy ngang, xoáy xuống, ở mọi tốc độ và vị trí khác nhau. Để kiểm soát cú trả giao bóng của bạn, hãy rút ngắn các cú đánh của bạn khi nhận bóng. Điều này sẽ làm giảm lực đánh xuống, mặt khác việc lấy đà ngắn hơn sẽ cho phép bạn kiểm soát cú đánh được nhiều hơn.


5. Làm thế nào để biến hóa cú trả giao bóng của bạn khi đối phó với cú giao bóng ngắn xoáy xuống? 

Hầu hết các cầu thủ đều trả cú giao bóng ngắn trái tay bằng một cú đẩy bóng (gò – ND) đơn giản, mà không suy nghĩ nhiều về nó. Điều này làm cho đối thủ đoán được và dễ tấn công trái thứ 3. Điều quan trọng là phải biến hóa cú trả giao bóng. Chúng ta hãy xem có bao nhiêu cách trả giao bóng hiệu quả mà trong thực tế có thể thực hiện để đối phó với một cú giao bóng ngắn xoáy xuống - và tự hỏi bản thân có bao nhiêu cách mà mình đã thực sự làm! (Dưới đây là những kiểu trả giao bóng hiệu quả phổ biến nhất! Nhưng cũng có những cách khác. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn):

• Hất bóng xoáy lên đến góc xa phía thuận tay.
• Hất bóng xoáy lên đến góc xa phía trái tay.
• Hất bóng xoáy lên đến vị trí giữa.
• Hất bóng không xoáy đến góc xa thuận tay.
• Hất bóng không xoáy đến góc xa trái tay.
• Hất bóng không xoáy đến vị trí giữa.
• Đẩy bóng (gò – ND) nhanh về góc xa phía thuận tay.
• Đẩy bóng (gò – ND) nhanh về góc xa phía trái tay.
• Đẩy bóng (gò – ND) xoáy xuống nặng về góc xa phía thuận tay.
• Đẩy bóng (gò – ND) xoáy xuống nặng về góc xa phía trái tay.
• Đẩy bóng (gò – ND) ngắn về phía thuận tay rộng.
• Đẩy bóng (gò – ND) ngắn về phía trái tay rộng.
• Đẩy bóng (gò – ND) ngắn đến vị trí giữa.
• Đẩy bóng (gò – ND) xoáy ngang về phía thuận tay rộng (bẻ quặt ra xa đối thủ).
• Đẩy bóng (gò – ND) xoáy ngang về phía trái tay rộng (bẻ quặt ra xa đối thủ).
• Bất kỳ cú đánh nào trên đây, mà trong đó bạn giả đánh theo 1 hướng, nhưng thực hiện theo hướng khác.

Bongban24h chuyên phân phối các cốt vợt bóng bàn chính hãng

Địa chỉ : số 17, ngõ 86 (ngõ rộng 2 ô tô tránh nhau),Phố Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline:024.39018888 - 0944146868 - 01655527777

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: