CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 1

CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 1

Thứ Wed,
25/09/2019
0

CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 1

1. Sử dụng cả hai bên cơ thể khi giật bóng thuận tay. 

Hầu hết người chơi nghĩ về cú giật là một cú đánh được thực hiện từ bên tay cầm vợt của họ. Vì thế, một cầu thủ thuận tay phải có thể nghĩ đến việc quay phần bên phải của anh ta khi anh ta giật cú giật thuận tay của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế sức mạnh của bạn. Bạn nên sử dụng ở phía bên kia (phía tay tự do – ND) của bạn. Điều này có nghĩa rằng một cầu thủ thuận tay phải không chỉ nên xoay bên phải của mình về phía trước và vòng sang trái, mà anh ta cũng cần phải "kéo" phía bên trái của mình, và xoay nó ra sau và vòng sang phải. (Đây là lý do tại sao, đối với những người chơi bóng bàn, việc tập tạ cả 2 bên đều rất quan trọng, chứ không chỉ là bên tay cầm vợt).


2. Đẩy bóng một cách hiệu quả. 

Ngoài tốc độ chơi bóng, điểm khác biệt lớn nhất giữa một cầu thủ hàng đầu và một VĐV ở các giải đấu trung bình thường là ở cách họ đẩy bóng (gò bóng – ND). Một cầu thủ hàng đầu không đẩy bóng chỉ để giữ bóng trong khi chơi, anh ta đẩy bóng với mục đích thắng điểm.

Anh ta đã làm điều đó như thế nào? Anh ta đã thực hiện điều này bằng việc đẩy bóng hiệu quả, sao cho các đối thủ không có được một đường bóng dễ để tấn công. Đối phương buộc phải: hoặc là tấn công yếu ớt hoặc là tấn công kiểu may rủi, hoặc chỉ đơn giản là phải đẩy bóng trở lại – mà có khả năng đưa sang một quả bóng dễ tấn công, nếu đó là một cú đẩy bóng không hiệu quả bằng.

Các cầu thủ hàng đầu đã đẩy bóng hiệu quả như thế nào? Có 4 điều anh ta làm mà những người chơi bóng ở hạng thấp hơn không làm. Đó là:

1. Các cú đẩy bóng của anh ta luôn thấp. 2. Các cú đẩy bóng của anh ta rất nhanh khi bóng vừa nảy lên, vì vậy các đối thủ không có thời gian để phản ứng. 3. Các cú đẩy của anh ta có điểm rơi tốt, thường đi về phía xa bên trái tay của đối phương, thỉnh thoảng đẩy nhanh về phía thuận tay. 4. Anh có thể kết hợp cả đẩy bóng dài và đẩy bóng ngắn.

Nói chung, điều số 1 đơn giản là chỉ cần thực hành nhiều. Điều số 2 là một vấn đề kỹ thuật – hầu hết mọi người thường đẩy bóng khi bóng đã rơi xuống, đó là cách mà những người mới bắt đầu chơi bóng thường được dạy. Nếu bạn muốn có một cú đẩy bóng tiên tiến, bạn cần phải đẩy nhanh ngay khi nó vừa nảy lên từ bàn. (Bạn có thể chạm bóng chậm lại như là một sự biến hóa, hoặc khi bạn cố gắng thực sự muốn đưa nhiều xoáy xuống vào quả bóng). Điều số 3 chỉ đơn giản là một thói quen cần phát triển, với việc tập luyện. Điều số 4 là khó khăn nhất để học, vì việc đẩy bóng ngắn cần nhiều cảm giác. Bạn nên bắt đầu phát triển thói quen này ngay từ bây giờ nếu bạn có dự định sẽ sử dụng nó một ngày nào đó.

Bạn đã thực hành nhiều cú đẩy bóng của bạn trong thời gian gần đây? Tôi không nghĩ như vậy!


3. Bạn có nên phát triển cú đẩy bóng thuận tay của bạn? 

Ở những trình độ thấp hơn, đẩy bóng rất thường được sử dụng; ở các trình độ cao hơn, khán giả thường đánh giá thấp giá trị của nó. Tất cả các tay vợt hàng đầu đều có những cú đẩy bóng xuất sắc. Tuy nhiên, những VĐV nâng cao - và ngay cả những người chơi ở mức trung bình - hiếm khi đẩy bóng trước một đường bóng dài xoáy xuống đi về phía thuận tay, trừ khi họ là một người chơi theo phong cách cắt bóng xa bàn. Điều này đơn giản là vì những đường bóng này (xoáy xuống dài về phía thuận tay – ND) tốt hơn để họ tấn công, thường là với một cú giật. (Điều này cũng có thể nói về cú đẩy bóng trái tay, nếu bạn có một cú giật trái tay tốt). Vậy thì ..., bạn có nên phát triển cú đẩy bóng thuận tay của mình?

Câu trả lời là có - nhưng không nhất thiết là khi đối phó với đường bóng xoáy dài về phía thuận tay. Bạn cần phát triển cú đẩy thuận tay của bạn chủ yếu để chống lại các đường bóng xoáy xuống ngắn về phía thuận tay. Đối phó với bóng này, bạn có thể tấn công, nhưng đẩy bóng thường là một giải pháp tốt hơn. Bạn có thể đẩy ngắn, đẩy nhanh và dài, đưa bóng ra các góc, xóay nặng, .v.v. - tất cả các kiểu biến hóa. Và bởi vì bạn đang ở gần đối thủ của bạn hơn, anh ta có ít thời gian để phản ứng. (Đồng thời, không thể dự đoán cú đẩy bóng – cũng có thể học để hất bóng trên bàn trước các đường bóng ngắn).

Vấn đề là làm thế nào để bạn thực hành cú đẩy bóng thuận tay của bạn? Khi bạn đẩy bóng thuận tay tới phía thuận tay với một người cùng tập, thì trừ khi cả hai bạn đang muốn tập các cú đẩy bóng ngắn, bạn hãy luyện tập đối phó với các cú đẩy bóng dài. Câu trả lời là để phát triển cú đẩy thuận tay theo cách này với một người cùng tập, mà một khi đã trở nên tương đối tiên tiến, thì hãy bắt đầu tập trung vào bài tập mà trong đó bạn bắt đầu bằng cách đẩy bóng đối phó với một đường bóng xoáy xuống ngắn, và sau đó tiếp tục bài tập / loạt đánh qua lại với các cú đánh khác. Bạn không cần phải thực hành lặp đi lặp lại nhiều theo cách này, nhưng bạn hãy thực hành những gì bạn thấy cần phát triển. Ví dụ, đối tác của bạn giao bóng ngắn về phía thuận tay của bạn, bạn đẩy nhanh khi nó vừa nảy lên về phía trái tay đối tác của bạn, anh ta đẩy nhanh đến phía trái tay của bạn, và bạn giật bóng, hoặc thuận tay hoặc trái tay. (Hoặc, luân phiên, đối tác của bạn giật các cú đẩy thuận tay của bạn, nếu đang là bài tập "của anh ta" - và bạn vẫn được thực hành cú đẩy bóng!).Ngoài ra, một bài tập hay nữa là đẩy bóng thuận tay đển thuận tay (hoặc trái tay đển trái tay), trong đó cả hai người thực hiện các cú đẩy bóng ngắn - nhưng lần đầu tiên người cùng tập đẩy bóng dài (do mắc lỗ), thì bạn hãy giật bóng. Bài tập này sẽ phát triển cú đẩy bóng ngắn của bạn, phát triển cú giật bóng của bạn, và trên tất cả, nó phát triển sự phán đoán của bạn xem một quả bóng là dài hay ngắn.

Bongban24h.com chuyên phân phối các dụng cụ bóng bàn chính hãng

Địa chỉ : số 17, ngõ 86 (ngõ rộng 2 ô tô tránh nhau)  Phố Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.39018888 – 0944146868 - 01655527777

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: