CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 2

CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 2

Thứ Wed,
25/09/2019
0

CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 2

4. Di chuyển về mọi hướng khi bước bước gần ở góc trái tay.

Nhiều người bước ngắn né người sang góc trái tay của họ để chơi cú thuận tay của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại không bao giờ làm như vậy, hoặc vì họ không có đủ thời gian hoặc vì họ không có thói quen làm như vậy. Những gì bạn cần làm là di chuyển sao cho trọng tâm của bạn sẽ được di chuyển hướng về phía bàn. Những người không biết di chuyển theo mọi hướng thường kết thúc với trọng tâm của họ lệch sang một bên (bên trái đối với người thuận tay phải).

Có hai lý do cho việc này. Thứ nhất, với trọng tâm của bạn di chuyển hướng tới bàn - và là hướng của cú đánh của bạn – thì bạn sẽ tạo ra nhiều lực hơn. Thứ hai, bạn sẽ kết thúc cú đánh ở vị trí gần bàn. Nếu trọng lượng của bạn bị lệch sang 1 bên, bạn sẽ ở xa vị trí tốt để đánh cú đánh tiếp theo.

Để có thể di chuyển theo mọi hướng, cần chắc chắn rằng chân phải của bạn (đối với người thuận tay phải) di chuyển với mọi cự ly gần, và xoay cơ thể của bạn để bạn có thể bước về phía bàn với chân trái của bạn.5. "Câu cá" - chính xác là gì?

Nếu bạn đã đọc hầu hết các sách về bóng bàn, tôi dám đánh cược rằng bạn đã đọc về tất cả các loại thuật nhữ bóng bàn sau đây : các cú đánh thuận tay, các cú đánh trái tay, các cú giật, các cú chặn, các cú cắt .v.v. - nhưng hiếm khi bạn đã gặp thuật ngữ "cú câu cá" ! Sở dĩ như vậy là bởi vì đây là một kiểu tương đối hiếm hoi của loạt đánh bóng, ngoại trừ ở các trình độ cao hơn. Nhưng chính xác thì nó là gì?

Hãy suy nghĩ về cú câu cá như là một cú đánh nằm giữa lốp bóng (câu bóng bổng) và đối giật hay giật. Về cơ bản đó là một cú đánh phòng thủ, với xoáy lên, được thực hiện từ xa ngoài bàn, nhưng không đưa bóng lên cao trong không khí như một cú lốp bóng. Thông thường, nó sẽ bay cao một vài feet trên lưới (1 feet=0.3048m – ND), và rơi sâu trên bàn (gần mép cuối bàn - ND). Nó có thể được thực hiện bên thuận tay hoặc bên trái tay. Một “người câu cá” có lối đánh phòng thủ thực sự sẽ tạo ra một ít xóay lên, và về cơ bản là một cú lốp bóng thấp với một ít xoáy (tức là một nửa lốp bóng, một nửa công bóng từ xa). Một “người câu cá” giỏi hơn có khả năng tạo ra nhiều xoáy lên (tức là một nửa lốp bóng, một nửa giật bóng). Ở cấp độ cao hơn, đôi khi thật khó để phân biệt giữa một cú giật nhẹ từ xa bàn, hay là một cú "câu cá" tích cực!

Cú đánh được thực hiện khi đối phương đập bóng hoặc giật bóng, và bạn buộc phải ra xa bàn. Nó không phải là một cú phòng thủ như một cú lốp bóng, và thường có khả năng giữ cho bạn ở trong điểm (giữ được bóng trong loạt đánh qua lại – ND). Nó có một số khả năng linh hoạt, và dự đoán tốt thì có thể tạo ra nhiều cú đánh đó. Vì vậy, ... lần sau nếu ai đó hỏi bạn đang đi đâu, và bạn cảm thấy xấu hổ để nói rằng bạn đang đi chơi bóng bàn ... thì hãy nói rằng bạn đang đi …câu cá!


6. Việc tạo ra một cú giật nặng.

Một số cầu thủ tạo ra một cách tự nhiên lượng xoáy lên rất lớn trong các cú giật của họ, đặc biệt là khi đối phó với các đường bóng xoáy xuống. Làm thế nào để họ làm được điều đó? Dưới đây là 3 lời khuyên.

• Đối phó với xoáy xuống, phải xoay lấy đà rất thấp, với 2 đầu gối cong và vai hạ thấp.

• Tăng tốc một cách mượt mà vào bóng. Nhiều người cố gắng giật thình lình một cách rất nhanh (lực bộc phát – ND), hãy sử dụng toàn bộ đà xoay và trọng lượng cơ thể của bạn để tạo ra xung lực - nhưng điều đó cần thực hiện một cách mềm mại và từ từ (Đây là yếu tố quan trọng nhất).

• Xượt vào bóng. Nếu bạn gặp khó khăn khi làm điều này, hãy thử kéo vợt trở lại một chút khi bạn tiếp cận quả bóng.


7. Hai Lời khuyên để tăng lực cho cú giật thuận tay.

Nếu bạn thuộc kiểu người gặp khó khăn trong việc phát lực khi giật bóng, thì hãy thử 2 lời khuyên sau đây, và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sự cải thiện.

* Thứ nhất, hãy đặt 2 bàn chân của bạn cách xa nhau.
* Thứ hai, hãy chạm bóng ở xa phía bên cạnh thân bạn hơn.

Bằng cách làm theo 2i lời khuyên này, bạn sẽ tự động đặt trọng lượng cơ thể của bạn nhiều hơn vào cú đánh. Nếu kỹ thuật cơ bản của bạn đã tương đối đúng nhưng bạn không có lực đánh tốt, thì 2 bước đó có thể là một sự trợ giúp rất lớn.

Bongban24h.com chuyên phân phối các dụng cụ bóng bàn chính hãng

Địa chỉ : số 17, ngõ 86 (ngõ rộng 2 ô tô tránh nhau)  Phố Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.39018888 – 0944146868 - 01655527777

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: