CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 3

CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 3

Thứ Wed,
25/09/2019
0

CÁC THỦ THUẬT TRONG LOẠT ĐÁNH QUA LẠI PHẦN 3

8. Xoay bàn chân phía sau khi bước gần né người đánh bóng. 

Khi bước gần né người ở góc trái tay để thực hiện một cú đánh thuận tay (thường là một cú giật hoặc đập bóng), nhiều cầu thủ không xoay đủ bàn chân sau của họ. Họ kết thúc với chân sau thẳng ngay sau chân trước của mình (so với bàn) hoặc thậm chí không đưa ra xa phía ngoài. Với tư thế đó, ngoài việc khiến khó đánh bóng chéo bàn, nó còn làm trọng tâm của bạn sẽ di chuyển theo một hướng sai, kéo bạn ra khỏi vị trí và làm chậm việc hồi vị để thực hiện cú đánh tiếp theo. Hãy xoay hết cỡ bàn chân sau, sao cho nó ở phía ngoài bàn chân phía trước (tức là ở bên trái của bàn chân trước nếu bạn là một người thuận tay phải). Tư thế này sẽ cho phép bạn dễ dàng để đánh bóng đến tất cả các phần của bàn, đặt toàn bộ trọng lượng của bạn vào cú đánh, và tạo cho trọng tâm của bạn đi đúng hướng, cho phép bạn có vị trí tốt hơn cho cú đánh ngay sau đó.

9. Hãy học cách chơi bóng gần bàn.

Nhiều cầu thủ thích chơi bóng xa bàn, và một số (đặc biệt là các cầu thủ chơi phòng ngự) đặt nền tảng trận đấu của học lên lối đánh này. Tuy nhiên, như với hầu hết người chơi, bạn cần ở gần bàn bất cứ khi nào có thể. Nếu không, là bạn đã "nhường" bàn cho đối phương. Với việc lùi xa ra khỏi bàn của bạn, đối thủ của bạn có nhiều thời gian để phản ứng lại với các cú đánh của bạn, và bạn phải bao quát một khu vực rộng hơn để bảo vệ các góc rộng. Về cơ bản, bạn đã phó mặc cho đối thủ của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi đứng gần bàn trong một trận đấu, thì cố gắng khắc phục điều này. Khi bạn tập luyện, hãy đặt một hàng rào chắn phía sau bạn để chắc chắn rằng bạn ở một khoảng cách một cánh tay tới bàn. Thậm chí bạn có thể phóng đại điều này lên, và thực sự “cột chặt” mình tại bàn (với các rào chắn ở ngay phía sau bạn) sao cho bạn sẽ học được cách đánh bóng gần bàn. Sẽ được tưởng thưởng sau một thời gian dài.

10. Hãy cong đầu gối, và nghĩ rằng bạn cần phải di chuyển!

Đa số những người chơi bóng thường đi qua các trình tự sau đây trong mỗi cú đánh trong loạt đánh bóng qua lại:

1. Đối thủ sắp tấn công bóng. 2. Đối thủ đánh bóng. 3. Người chơi nhìn thấy bóng đến. 4. Người chơi quyết định cần di chuyển để thực hiện cú đánh. 5. Người chơi quyết định xem có thể thực hiện cú đánh hay là né người sang phía trái tay để chơi cú thuận tay. 6. Người chơi di chuyển. 7. Bóng bay vèo qua bởi vì người chơi hình như không với đến nó đúng lúc.

Những VDV hàng đầu thì lại đi qua các quy trình sau đây:

1. Đối thủ sắp tấn công bóng. 2. Đối thủ đánh bóng; VĐV gập đầu gối, chuẩn bị để di chuyển. 3. VĐV nhìn thấy bóng đến, di chuyển ngay lập tức. 4. VĐV ở vào vị trí đánh bóng, với rất nhiều thời gian để né người bước gần sang phía trái tay và thực hiện cú thuận tay nếu VĐV đó lựa chọn cách này.

Như bạn thấy, quy trình thứ hai là nhanh hơn nhiều. Có 2 điểm quan trọng cần nhớ là :

• Khi đối thủ đánh vào bóng, hãy bắt đầu uốn cong đầu gối của bạn. Điều này sẽ chuẩn bị cho bạn để có thể di chuyển một cách nhanh chóng.
• Cần nghĩ rằng bạn luôn luôn phải di chuyển.

Nếu bạn làm theo 2 lời khuyên này, bạn sẽ nhận thấy là bạn sẽ ở vào vị trí cho các cú đánh nhiều hơn so với trước đây. Khi bạn có một cú giật thuận tay tốt nhưng nghĩ rằng chân của bạn quá chậm, bạn sẽ ngạc nhiên (với chỉ một ít luyện tập) là dễ dàng thế nào để giật được nhiều đường bóng sâu, đặc biệt là các cú đẩy và giao bóng dài! Bí mật là ở trong kỹ thuật, chứ không phải tốc độ chân.


11. Để giật bóng mạnh, hãy quất cánh tay vào thời điểm sau cùng. 

Nhiều người muốn có cú giật thuận tay mạnh hơn đã cố gắng bằng cách thực sự quất cánh tay của họ hết sức có thể vào cú đánh. Tuy nhiên, cách này lại thường làm cho cú đánh bị thiếu lực. Lý do? Khi bạn quất cánh tay về phía trước và ở phía trước của cơ thể, nó có xu hướng làm dừng lại hoặc làm chậm lại sự xoay của cơ thể từ các chân và eo. Nếu bạn quất cánh tay quá sớm, bạn sẽ mất đi sức mạnh của vòng xoay này. Vì vậy, cần chắc chắn là không quất cánh tay cho đến thời điểm càng muộn càng tốt, và đừng quất nó theo hướng ra phía trước thân người – hãy tiếp tục vòng xoay của cơ thể sao cho cánh tay dừng lại ở bên cạnh.


12. Tư thế thuận tay cho phía trái tay?

Khi đang chơi bóng gần bàn, bạn có rất ít thời gian để thực hiện sự chuyển đổi từ các cú đánh thuận tay sang cú đánh trái tay, và ngược lại. Nếu bạn đang chơi một đường bóng nhanh, nảy lên ở bên trái tay, có thể không cần phải chi chuyển vào đúng vị trí đánh trái tay cho cú đánh này. Theo đó, bạn hãy học để thực hiện cú đánh này với tư thế thuận tay, bằng cách đưa chân phải (cho người thuận tay phải) hơi lùi ra phía sau. Bằng cách đó (đưa chân phải ra sau – ND) bạn sẽ có thể thực hiện được việc chuyển đổi nhanh hơn sang cú đánh thuận tay.


13. Thả lỏng cánh tay của bạn trong khi xoay ra sau lấy đà.

Đặc biệt là khi giật bóng, bạn cần một cánh tay thật lỏng để tạo ra xung lực cực đại, đặc biệt là để tạo xoáy. Nhiều người đúng là đã giật cánh tay ra phía sau một cách đột ngột trong khi giật bóng. Thay vào đó, hãy thả lỏng nó theo đà xoay ra sau một cách tự nhiên, và với cánh tay thoải mái của bạn, hãy sử dụng sự đàn hồi tự nhiên của các cơ bắp để tăng thêm sức mạnh vào cú vung vợt về phía trước của bạn. Hãy nghĩ rằng cánh tay của bạn, thậm chí cả cơ thể của bạn, như được làm bằng cao su.

Bongban24h.com chuyên phân phối các dụng cụ bóng bàn chính hãng

Địa chỉ : số 17, ngõ 86 (ngõ rộng 2 ô tô tránh nhau)  Phố Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.39018888 – 0944146868 - 01655527777

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: