Cô gái Nhật 17 tuổi lật đổ thế thống trị của bóng bàn Trung Quốc

Cô gái Nhật 17 tuổi lật đổ thế thống trị của bóng bàn Trung Quốc

Thứ Wed,
17/07/2019
0

Miu Hirano, tay vợt nữ 17 tuổi người Nhật Bản vừa liên tiếp loại 3 ngôi sao bóng bàn Trung Quốc để đăng ngôi vô địch châu Á.

Trung Quốc là một cường quốc bóng bàn và gần như các tay vợt Trung Quốc không có đối thủ ở bất kỳ giải đấu nào.

Ở giải vô địch bóng bàn châu Á (Seamaster 2017 ITTF Asian Championships 2017) đang diễn ra tại Vô Tích (Trung Quốc), các tay vợt nước chủ nhà đã thống trị 6/7 nội dụng đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ với 6 tấm huy chương vàng.

Nhưng ở nội dung đơn nữ, một cơn địa chấn đã xảy ra và người tạo ra cơn địa chấn này là tay vợt mới 17 tuổi Miu Hirano người Nhật Bản. Miu Hirano đã liên tiếp loại 3 tay vợt hàng đầu thế giới người Trung Quốc để lên ngôi vô địch.

Cô gái Nhật 17 tuổi lật đổ thế thống trị của bóng bàn Trung Quốc - Ảnh 2.

Ở tứ kết, Miu Hirano bất ngờ vượt qua tay vợt Ding Ning, người đang nắm giữ chức vô địch Olympic và ngôi vị số một thế giới. Miu Hirano thua nhanh chóng 2 set đầu với tỉ số 3-11, 12-14 và chỉ cần thua thêm 1 set nữa là sẽ bị loại.

Nhưng nhà ĐKVĐ World Cup bóng bàn trẻ nhất lịch sử đã có màn ngược dòng vô cùng ngoạn mục khi thắng liên tiếp 3 set còn lại với các tỷ số 11-9, 16-14 và 12-10 để tiến vào bán kết với tỷ số 3-2.

Ở bán kết, đối thủ của Miu Hirano là Zhu Yuling, tay vợt số 2 thế giới. Hưng phấn sau màn "thoát chết" thần kỳ ở tứ kết, Miu Hirano thăng hoa và thắng thuyết phục Zhu Yuling với tỷ số 3-0 (11-7, 11-9 và 11-8).

Bước vào chung kết, Miu Hirano gặp tay vợt hạng 5 thế giới là Chen Meng và cũng giành chiến thắng ấn tượng 3-0 qua đó lên ngôi vô địch bóng bàn châu Á trong sự ngỡ ngàng của nước chủ nhà Trung Quốc.

"Cơn bão Hirano tạo cú sốc khi loại nhà vô địch thế giới và Olympics ra khỏi giải châu Á", đó là tiêu đề bài viết trên trang chủ của Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF) để nói về chiếc huy chương vàng của Miu Hirano.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: