Làm thế nào để chọn mặt vợt bóng bàn phù hợp

Làm thế nào để chọn mặt vợt bóng bàn phù hợp

Thứ Tue,
24/09/2019
0

Để biết mặt vợt bóng bàn loại nào tốt nhất và các tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về những kiến thức này, hãy cùng theo dõi nhé:

1. Làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay?

- Mặt vợt bóng bàn là một trong những chi tiết cấu tạo nên một chiếc vợt bóng bàn. Hiện nay mọi người có thể mua riêng mặt vợt bóng bàn theo sở thích, lối đánh để dán với cốt vợt tạo thành một chiếc vợt hoàn chỉnh để tập luyện hay thi đấu. Và chắc hẳn câu hỏi mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hay làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. 

- Tuy nhiên, để lựa chọn mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất lại là một vấn đề cần quan tâm. Bởi vì có rất nhiều yếu tố để lựa chọn mặt vợt tốt nhất, có thể xét theo về chất lượng của sản phẩm hay sự phù hợp của sản phẩm đối với người sử dụng. Vì mặt vợt bóng bàn này có thể thích hợp với người này những lại không thích hợp với người kia.

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất?

Việc lựa chọn mặt vợt phù hợp với lối chơi rất quan trọng. Tùy theo đặc điểm cấu tạo và tính chất mà thị trường có các loại mặt vợt khác nhau.

Inverted

Mặt vợt trơn, có khả năng tạo xoáy cao. Đây là loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công.

Short pips

Mặt vợt gai ngắn, thực chất là loại mặt trơn nhưng được lật ngược lại, tạo nên một bề mặt với rất nhiều nốt. Loại mặt vợt này ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh trả mạnh mẽ.

Long pips

Mặt vợt gai dài. Mặt vợt có cấu trúc giống như “short pips” nhưng các nốt trên bề mặt cao hơn, giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng.

Bên cạnh đó còn có một số loại mặt vợt khác như “no sponge” hoặc “anti-spin” ít phổ biến hơn.

Khi chọn các loại vợt bóng bàn, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ giáo viên bóng bàn hoặc từ những người trong nghề để có được những tư vấn tốt về việc chọn lựa một cây vợt phù hợp nhất.

Sau đây là một số tiêu chí mọi người có thể xem xét trước khi lựa chọn cho mình mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất:

  • Nếu những người mới bắt đầu làm quen với môn bóng bàn thì yêu cầu về chiếc vợt bóng bàn sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần những chiếc vợt dán sẵn đảm bảo tiêu chuẩn tập luyện, không bị cong vênh. Những chiếc vợt nặng với mặt vợt độ nẩy thấp và kiểm soát bóng tốt thích hợp cho người mới chơi bóng. Bởi vì mới tập bóng bàn mọi người chỉ nên học cách cầm vợt, các kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản như giao bóng, trả bóng, bắt bóng…chứ chưa hình thành lối đánh riêng cho mình. Nên mặt vợt bóng bàn tốt nhất là có mặt rộng để tăng khả năng tiếp xúc bóng và đánh chuẩn hơn. Tuy nhiên với một số người chơi bóng bàn lâu năm cũng có thể chọn loại mặt vợt bóng bàn rộng để thích hợp lối đánh phòng thủ.
  • Những người chơi bóng chuyên nghiệp, lâu năm thì theo họ mặt vợt bóng bàn tốt nhất sẽ vừa đảm bảo về chất lượng và sự thoải mái trong tập luyện. Đó là họ thiên chọn về những mặt vợt để phù hợp với lối đánh của mình để phát huy kỹ năng. Bên cạnh đó họ sẽ ưu tiên cho những chiếc vợt có giá đắt hơn để thể hiện trình độ và đẳng cấp của mình. Dựa vào những đặc điểm tính năng của mặt vợt mang lại trong việc chơi bóng: Tác dụng chính của mặt vợt là tạo ra độ xoáy bóng và một phần giúp xác định tốc độ quả bóng
  • Ngoài ra để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất sau khi xét đến yếu tố phù hợp thì mọi người sẽ để ý đến các tiêu chí khác như: Nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu hay giá cả của mặt vợt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở, cửa hàng bán các dụng cụ bóng bàn với những thương hiệu khác nhau, giá cả khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu đến các cửa hàng tin cậy để có có được sản phẩm chất lượng nhất. 

2. Tiêu chí để chọn mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất?

Để chọn mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất sẽ gồm 3 yếu tố tiêu chí cơ bản sau đây để chọn mặt tốt nhất:

  • Dựa vào cấu tạo để chọn phù hợp với lối đánh bóng bàn của mình

Mặt vợt bóng bàn được làm bằng cao su mềm với khả năng tạo độ bám, độ nảy bóng và khả năng này phụ thuộc vào bề mặt mút vợt. Mặt vợt bóng với dạng mút gai thuận tức là mặt gai quay ra ngoài với đặc điểm là khả năng đàn hồi tốt nên giúp cho những cú đánh bóng chắc và tốc độ bóng đi nhanh nên thích hợp với những người có lối đánh bóng tấn công gần bàn. Vợt mút gai ngược với bề mặt trơn quay ra ngoài giúp tạo độ xoáy bóng cao thích hợp với kỹ thuật cắt bóng và líp bóng cong.

  • Dựa vào thương hiệu xuất xứ để chọn mặt vợt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng phân phối các sản phẩm dụng cụ môn bóng bàn trong đó có mặt vợt. Do đó để biết mặt vợt nào phù hợp nhất với bạn không thể bỏ qua thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm. Đến các cửa hàng uy tín, đáng tin cậy để được tư vấn và lựa chọn mặt vợt đáp ứng tiêu chuẩn của bạn và đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài. Bongban24h.com luôn là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng

  • Yếu tố giá cả để chọn cho hợp lý

Giá cả là để giúp mọi người dễ dàng lựa chọn sản phẩm mặt vợt bàn bóng bàn nằm trong phạm vi mình đặt ra. Bên cạnh đó các bạn cũng nên cảnh giác với những mặt vợt bóng bàn giá rẻ không có nguồn gốc xuất xứ trên thị trường để tránh mất tiền mà lại không thể chơi bóng bàn được.

 

Bongban24h.com chuyên phân phối các dụng cụ bóng bàn chính hãng

Địa chỉ : số 17, ngõ 86 (ngõ rộng 2 ô tô tránh nhau)  Phố Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.39018888 – 0944146868 - 01655527777

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: