Những điều lưu ý khi chọn mua vợt bóng bàn

Những điều lưu ý khi chọn mua vợt bóng bàn

Thứ Tue,
24/09/2019
0

 

Bóng bàn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích. Một khi bạn đã chơi bóng bàn được một thời gian thì rất có thể nó sẽ trở thành niềm đam mê lâu dài.

Tất cả những người chơi bóng bàn tốt đều quan tâm làm sao để lựa chọn được chiếc vợt bóng bàn nào tốt nhất. Tốt nhất ở không chỉ nằm ở chất lượng hay giá thành mà quan trọng là phải phù hợp với trình độ và phong cách của bạn.

Khi mua vợt bóng bàn, bạn có hai lựa chọn một là mua vợt lắp đặt sẵn, hai là mua cốt vợt, mặt vợt và keo rồi tự dán lại hoặc thuê thợ dán. Bài viết này chúng tôi đề cập cả các câu hỏi liên quan như mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hay cốt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay.

Các lưu ý quan trọng khi lựa chọn vợt bóng bàn

Trình độ của bạn

Đầu tiên, bạn là người mới chơi, hay đã đạt đến trình độ nhất định nào đó, sẽ quyết định việc lựa chọn vợt bóng bàn.

Nếu chỉ mới tập chơi thì cây vợt bóng bàn đầu tiên sẽ không phải cây vợt cuối cùng. Vì vậy mà bạn chỉ nên lựa chọn các mẫu mã giá rẻ đến trung bình. Vì lựa chọn sai có thể khiến bạn lãng phí một khoản tiền mua vợt.

Phong cách chơi của bạn

Ngoài trình độ thì phong cách chơi cũng ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn vợt bóng bàn. Những người chơi phòng thủ thường chọn vợt nặng hơn và có độ điều khiển tốt hơn, đổi lại họ phải hy sinh độ nhanh và độ nảy của bóng. Ngược lại, những người thích tấn công lựa chọn vợt nhẹ hơn, có độ nảy tốt hơn.

Cốt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay?

Cốt vợt bao gồm mặt vợt và cán vợt. Phần lớn mặt vợt được cấu tạo từ các lớp gỗ dán hoặc kết hợp giữa gỗ dán và carbon, arylate, titanium. Một mặt vợt có thể gồm từ 1 đến 7 lớp. Số lượng, độ dày, độ cứng và độ phân bổ chất liệu của mỗi lớp tạo nên những đặc điểm khác nhau của mỗi loại cốt vợt. Nhờ vào những đặc điểm này mà bạn có thể lựa chọn cốt vợt sao cho phù hợp nhất.

Những người chơi phòng thủ thường lựa chọn loại cốt có tốc độ chậm, có độ điều khiển cao. Những người chơi tấn công thì ưa thích cốt vợt có tốc độ cao, tạo ra những cú đánh áp đảo. Việc phân loại cốt vợt theo tốc độ được dựa trên thông số ghi trên cốt vợt: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ mô tả phạm vi phân loại tốc độ cốt vợt từ chậm nhất (DEF) đến nhanh nhất (OFF+).

Khi mới tập chơi, người tiêu dùng nên chọn từ cốt vợt thông thường có tốc độ thấp, độ kiểm soát cao rồi sau đó mới nên chuyển dần sang các loại cốt khác cao cấp hơn. Bởi vì lựa chọn loại vợt nhanh thì bóng sẽ bay lung tung và bạn rất khó kiểm soát được tình hình.

Thị trường cốt vợt cũng rất đa dạng, từ các loại cốt của Trung Quốc (Dawei, 729), Nhật Bản (Butterfly, Yasaka, Nittaku) đến Pháp (Cornilleau), Đức (Tibhar), Thụy Điển (Stiga)… Giá cả dao động từ 250.000- 2.000.000đ/chiếc tùy theo nhãn hiệu và tính chất của cốt.

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất?

Việc lựa chọn mặt vợt phù hợp với lối chơi rất quan trọng. Tùy theo đặc điểm cấu tạo và tính chất mà thị trường có các loại mặt vợt khác nhau.

Inverted

Mặt vợt trơn, có khả năng tạo xoáy cao. Đây là loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công.

Short pips

Mặt vợt gai ngắn, thực chất là loại mặt trơn nhưng được lật ngược lại, tạo nên một bề mặt với rất nhiều nốt. Loại mặt vợt này ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh trả mạnh mẽ.

Long pips

Mặt vợt gai dài. Mặt vợt có cấu trúc giống như “short pips” nhưng các nốt trên bề mặt cao hơn, giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng.

Bên cạnh đó còn có một số loại mặt vợt khác như “no sponge” hoặc “anti-spin” ít phổ biến hơn.

Khi chọn các loại vợt bóng bàn, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ giáo viên bóng bàn hoặc từ những người trong nghề để có được những tư vấn tốt về việc chọn lựa một cây vợt phù hợp nhất.

Các hãng sản xuất vợt bóng bàn nổi tiếng nhất

Hãy cùng điểm qua các hãng sản xuất vợt bóng bàn nổi tiếng nhất hiện nay. Lưu ý rằng hãng sản xuất vợt bóng bàn đồng thời cũng cung cấp cốt vợt, mặt vợt riêng lẻ.

Vợt bóng bàn Butterfly

Đây là hãng sản xuất vợt bóng bàn nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà cả Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới.

Butterfly cung cấp các mẫu vợt giá rẻ cho người mới tập chơi chỉ khoảng 300 nghìn đồng. Đồng thời, hãng cũng có các mẫu cốt vợt cao cấp giá có thể lên tới 10 triệu đồng. Lựa chọn Butterfly nghĩa là bạn đã có thể tương đối yên tâm về chất lượng.

Butterfly có khá nhiều dòng vợt bóng bàn bán chạy khác nhau, tiêu biểu như Sardius, Timo Boll, Mizutani, Tenergy, Addoy…

Vợt bóng bàn gofes

Là hãng bóng bàn phát triển muộn hơn so với những hãng bóng bàn lớn khác nhưng gofes đã mang đến cho giới chơi bóng bàn những công nghệ hiện đại được áp dụng cho tững sản phẩm của hãng, nhưng với giá thành vô cũng hợp lý cho từng người chơi.

Với những sản phẩm như cốt vợt susano, ameno,toxium, mặt vợt ares speed, ares spin thực sự mang đến trải nghiêm vô cùng tuyệt vời cho người chơi bóng bàn

Vợt bóng bàn STIGA

Stiga là hãng sản xuất vợt bóng bàn có uy tín. Rào cản lớn nhất là giá thành của họ khá cao so với mặt bằng chung.

Khi đã lựa chọn một thương hiệu như Stiga thì thường chúng ta sẽ mua cốt vợt và mặt vợt riêng rẽ. Cách làm này cho bạn nhiều tùy chọn hơn, do đó bạn có thể triển khai sao cho sát với nhu cầu nhất.

Vợt bóng bàn Double Fish

Đây là hãng vợt bóng bàn từ Trung Quốc với nhiều mẫu mã dán sẵn giá rẻ, phù hợp với những người mới bắt đầu tập chơi. Bạn có thể mua đơn hoặc bộ hai chiếc khi lựa chọn vợt bóng bàn Double Fish.

Lưu ý rằng giá rẻ nhưng chất lượng vợt Double Fish không phải quá tệ. Bạn chơi tốt hay không phụ thuộc vào kỹ năng của bạn hơn là chất lượng của chiếc vợt trên tay.

Vợt bóng bàn Nittaku

Nittaku là thương hiệu vợt bóng bàn từ Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng. Họ không cung cấp vợt dán sẵn mà chỉ có cốt vợt và mặt vợt bán riêng.

Cốt vợt Nittaku thường có giá 3-5 triệu đồng. Trong khi đó mặt vợt của hãng có giá khoảng dưới 1 triệu đồng.

Vợt bóng bàn Mizuno

Mặc dù là cũng là thương hiệu từ Nhật Bản nhưng Mizuno giới thiệu các mẫu mã cốt vợt và mặt vợt với mức giá phù hợp với người Việt hơn, nếu so với Nittaku hay Buttterfly.

Vợt bóng bàn Mizuno được nhiều người chơi đánh giá là có chất liệu tốt, ít bị lỗi, độ bền cao.

Vợt bóng bàn Andro

Ngoài các nước châu Á thì Đức cũng là một nước mạnh về bóng bàn, Sandro chính là thương hiệu vợt bóng bàn của Đức được nhiều người tin tưởng.

Giá của một chiếc vợt bóng bàn Sandro khoảng 2-5 triệu đồng, chi phí không hề rẻ nhưng đổi lại bạn nhận được sự tỉ mỉ và cẩn trọng của người Đức.

Vợt bóng bàn Joola

Vợt Joola là kết quả nghiên cứu của dự án quy tụ các tay vợt hàng đầu châu Âu. Chúng ta luôn biết rằng bóng bàn bị thống trị tuyệt đối bởi người Trung Quốc, và các nước khác hẳn là không thích điều này.

Vợt bóng bàn Xiom

Xiom giới thiệu các mẫu mã cốt vợt và mặt vợt với mức giá tối thiểu là 1 triệu đồng và tối đa là khoảng 5 triệu đồng. Họ không có vợt dựng sẵn mà chỉ có riêng lẻ.

Vợt bóng bàn Yinhe

Nghe tên này thì hẳn là bạn đã biết Yinhe là thương hiệu vợt bóng bàn của nước nào. Khi bạn chưa sẵn sàng cho những thương hiệu cao cấp hơn thì mua cốt vợt và mặt vợt của Yinhe là một trong những lựa chọn tốt. Các mẫu mã của họ chỉ có giá tiền trăm, rất phù hợp khi bạn chưa có nhiều tiền mua vợt.

Vợt bóng bàn Yasaka

Đây là thương hiệu vợt bóng bàn từ Nhật Bản khác mà bạn có thể lựa chọn. Mức giá của họ không quá cao. Chất lượng vợt Yasada được nhiều người chơi đánh giá cao.

Tổng kết

Lựa chọn một chiếc vợt bóng bàn tốt chưa hẳn lúc nào cũng dễ dàng, nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Hy vọng bạn đã có những ý tưởng nhất định để mua vợt bóng bàn qua bài viết này.

Bongban24h.com chuyên phân phối các dụng cụ bóng bàn chính hãng

Địa chỉ : số 17, ngõ 86 (ngõ rộng 2 ô tô tránh nhau)  Phố Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.39018888 – 0944146868 - 0355527777

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: