TIBHAR Evolution EL-S

Thương hiệu: Tibhar  |  Tình trạng: Còn hàng
980.000₫

Thông số mặt vợt

Tốc độ: 123

Độ xoáy: 122

Kiểm soát: 85

Độ dày: 2.1

Độ cứng: trung bình cứng

Hoặc đặt mua:0944146868 ( Miễn phí cuộc gọi )

Tibhar Evolution EL-S là cao su topspin xuyên suốt. Việc mở topspin, vẽ lại, quay topspin phản và vòng quay đánh bóng đều dễ dàng thực hiện.

Đối với tôi, loại cao su Evolution tốt nhất vì EL-S có thể được chơi với độ dày xốp phù hợp từ những người chơi ở giải cấp huyện đến những người chơi chuyên nghiệp.

Nhược điểm duy nhất là cao su mềm hơn các loại cao su TOP khác và do đó sẽ quá mềm đối với một số người chơi.
Đánh giá Tibhar Evolution EL-S
Tôi háo hức chờ đợi phiên bản mới của Tibhar Evolution EL-S vào năm 2016 . Loại cao su này , cùng với phiên bản mềm hơn Tibhar Evolution FX-S , chỉ nên bán trên thị trường vào mùa hè. Sau cú thất bại của Butterfly Bryce Highspeed , EL-S là chiếc cao su bóng bàn tiếp theo được thổi phồng. Vào thời điểm đó tôi đã khá nghi ngờ liệu cao su có thể sống được với sự cường điệu này hay không.

Mặt mút Tibhar Evolution EL-S FX-S
Những kỳ vọng của Tibhar Evolution EL-S
Lý do cho những kỳ vọng cao thực sự khá đơn giản. Tibhar Evolution MX-P đã và đang là một cuộc cách mạng lớn. Nhiều tay vợt đẳng cấp thế giới cũng đã tin dùng loại cao su này ít nhất một thời gian.

Đáng tiếc là "das Beast" cũng có một số điểm yếu trong lối chơi. Trên tất cả, việc mở quay nhẹ nhàng, xoay ngược là rất khó về mặt thời gian. Điều này có nghĩa là MX-P rơi qua các vết nứt của những người chơi không có mặt trong phòng chơi bóng bàn hàng ngày.

Ngoài ra, Tibhar Evolution EL-P mềm hơn là một loại cao su rất đặc biệt. Không giống như MX-P hoặc FX-P , một bảng đấu trực tiếp hơn, cứng hơn đã được sử dụng, có nghĩa là đường cong bay của bóng cực kỳ bằng phẳng trong các trò chơi topspin, do đó có khả năng xảy ra sai sót cao. Nhưng nếu bạn đánh bóng trực tiếp vào bàn, bạn sẽ nhận được giá trị tiền của mình.

Một lựa chọn khác là sử dụng cao su Tibhar Evolution FX-P . So với bề mặt mềm, điều này cực kỳ nhanh và nguy hiểm. Tuy nhiên, người chơi topspin hiện đại thiếu cú ​​đấm cuối cùng.

Sau một thời gian, Tibhar Evolution MX-S đã được ra mắt. Trong khi các cao su trước MX-P, EL-P và FX-P đặt dấu chấm than rõ ràng về tốc độ và sức mạnh, MX-S đã được cắt bỏ hoàn toàn để xoay. Với miếng bọt biển rất cứng và tấm trên cùng mềm, tất cả các cú đánh giờ đây đều có sự kết nối bóng hoàn hảo trong trò chơi xoay, có nghĩa là có thể mang nhiều vòng quay hơn đến bàn trong những tình huống khắc nghiệt.

Điều đáng chú ý là, và tôi đã nghe điều này từ một số người chơi, rằng những miếng bọt biển cứng như vậy đặt ra yêu cầu quá cao đối với cú đánh tay của bạn. Để kích hoạt MX-S, bạn phải thực hiện rất nhiều chuyển động của cánh tay và nỗ lực thể chất. Và thành thật mà nói, có bao nhiêu người chơi bóng bàn là vận động viên kiểu mẫu? Phần cao su mềm phía trên cũng bị chỉ trích, không hấp dẫn tất cả người chơi.

Bây giờ EL-S sẽ thu hẹp khoảng cách do các miếng đệm Evolution trước đó để lại. Nhưng liệu lớp phủ có thể đáp ứng được điều này?

Bọt biển cao su Tibhar Evolution EL-S TT
EL-S là câu trả lời
Với Tibhar Evolution EL-S, một loại cao su đã xuất hiện được cho là sự kết hợp hoàn hảo giữa các đặc tính chơi tốt nhất của các Evos trước đó. Phần cao su phía trên đã được thiết kế lại hoàn toàn nên kết hợp giữa khả năng xoay và sức mạnh.

Độ cứng của bọt biển nằm trong khoảng EL-P và MX-P. Do đó, EL-S không phải là bề mặt trung bình, nhưng cũng không phải là bề mặt cứng, mà nằm chính xác ở giữa (khoảng 46 °). Điều này sẽ thu hút tất cả những người chơi nhận thấy mặt mút MX-S và MX-P quá nhanh, nhưng EL-P lại quá chậm. Vòng quay nhiều hơn sẽ xuất hiện và các đặc điểm chơi rất cân bằng sẽ xuất hiện.

Đặc điểm kỹ thuật chơi của Tibhar Evolution EL-S
Giá trị Tibhar Evolution EL-S
Cấu trúc cao su có núm Tibhar Evolution EL-S
Mẫu thử: Đen 1,9-2,0mm, Đỏ 2,1-2,2mm
Trọng lượng đóng gói: 109g, 111,99g
Chưa cắt: 71g, 73,14g
Lát : 47g, 46,99g
Sponge: lỗ chân lông lớn xấp xỉ 46 °
RRP: 46,90 €
Năm phát hành: 2016
Giờ kiểm tra: rất nhiều
Khi nhìn vào bề mặt thử nghiệm trước đó và bây giờ, một điều rõ ràng. Cao su có một miếng bọt biển thô và một tấm trên cùng rất bền và chắc chắn. Tôi sẽ đặt độ cứng tổng thể trong phạm vi cứng trung bình.

Cấu trúc mụn có chiều dài trung bình và chiều rộng trung bình. Trọng lượng của mẫu thử nghiệm đầu tiên của Tibhar Evolution EL-S (màu đen 1,9 ~ 2,0) là 109g khi có bao bì, 71g chưa cắt và 47g đã cắt. 

Bản thử nghiệm mới của tôi (màu đỏ 2.1 ~ 2.2) có trọng lượng bao bì là 111,99g, chưa cắt 73,14g và cắt 46,99g. Vì những chiếc cân ban đầu của tôi đôi khi không chính xác đến nửa gam, trọng lượng được cho là giống nhau không có gì đáng ngạc nhiên cả. Ít nhất thì không phải tôi 😉

Đặc điểm chơi của Tibhar Evolution EL-S
Tôi đã tiếp cận bài kiểm tra lúc đó và bây giờ với sự mong đợi tuyệt vời. Tibhar Evolution EL-S có tốc độ cao khi thực hiện các cú chạm đất. Máy phóng cũng có mặt, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi được điều chỉnh tại nhà máy nặng.

Bảng trên cùng của Tibhar Evolution EL-S
Topspin & quỹ đạo bóng
Các topspins đầu tiên thành công trực quan và được trang bị một vòng quay rất tốt. Quỹ đạo bóng tương đối cao với độ xoáy vòng cung đẹp mắt. Tôi luôn thích chơi những miếng mút như vậy. Một điểm mạnh tuyệt vời của Tibhar Evolution EL-S là mở topspin. Một quả luân chuyển cực lớn có thể được đưa vào các quả bóng, điều này buộc đối thủ phải phạm rất nhiều lỗi cản phá. Áp lực có thể được tạo ra gần bàn là đặc biệt tốt.

Bằng cách nào đó, Tibhar Evolution EL-S khiến tôi nhớ đến TSP Super Ventus mà tôi hiện đang chơi. Nhưng andro Hexer Powergrip  cũng có những điểm tương đồng với EL-S. Sự khác biệt, EL-S mềm hơn và linh hoạt hơn một chút do lực căng mềm hơn. Mặt mút chia sẻ một đường cong bay bóng cao và rất nhiều vòng quay.

Miếng bọt biển Tibhar Evolution EL-S
trò chơi nửa khoảng cách
Tibhar Evolution EL-S tạo ra động lực quay rất tốt từ nửa khoảng cách. Một điểm mạnh khác của cao su nằm ở các cuộc đấu topspin-topspin. Tương tự như MX-S, có khớp nối bóng tối ưu trong trò chơi quay, có nghĩa là bạn có thể thực hiện rất chính xác và với nhiều vòng quay.

Các topspins truy cập từ khoảng cách ngắn đến trung bình rất được khuyến khích. EL-S không có sức xuyên thấu cao nhất của MX-P, mặc dù sức mạnh của cao su là đặc biệt tốt. Những cú đánh cuối khó có thể được chơi một cách dễ dàng và an toàn. Do vòng cung quay cao hơn một chút, bạn phải kéo phẳng hơn một chút về phía trước, sau đó các quả bóng đập vào mặt bên kia của đĩa thật mạnh.

Trong một so sánh về vòng quay, MX-S thậm chí còn có tiềm năng quay nhiều hơn, mặc dù điều này có thể đạt được chỉ với một vài cú đánh và với rất nhiều năng lượng của chính bạn. Theo tôi, có thể tạo ra nhiều vòng quay hơn với EL-S trong topspin mở đầu. Hầu hết người chơi sẽ đồng ý với tôi về điều này.

Nếu Tenergy 05 là lựa chọn đầu tiên của Butterfly cho trò chơi quay vòng, thì câu trả lời của Tibhar là EL-S. Đã và luôn có những giọng ca mong muốn có một T05 nhẹ nhàng và thoải mái hơn một chút. Được đo lường dựa trên điều này, EL-S đang ở rất gần. Nâng cấp khó hơn một chút cho EL-S là Super Ventus, với cả hai mặt mút đều có mức độ quay tương tự nhau.

Tibhar Evolution EL-S TT cao su đen
phục vụ và trả lại
Vòng quay khổng lồ có thể được tạo ra trong trò chơi dịch vụ. Phần cao su phía trên rất dai và cho phép các kỹ thuật giao bóng đơn giản và phức tạp.

Đổi lại, cao su có độ xoáy tốt, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nó có thể được mở rất đa dạng và có gai trên bàn, chẳng hạn như lật chuối, nhưng nó cũng có thể được lật rất mạnh và trực tiếp. Có thể thực hiện loại bỏ ngắn mà không gặp vấn đề gì, với sự dự đoán phù hợp về vòng quay của đối thủ. Tôi cũng thích rằng độ dài dễ dàng kiểm soát khi quay trở lại.

Mua Tibhar Evolution EL-S
Chặn & bắn
Tôi thấy điểm yếu duy nhất của Tibhar Evolution EL-S trong việc chặn bị động. Nhưng với loại cao su có độ cứng trung bình, nên chơi ít nhất một khối quay đang hoạt động. Bóng chủ động hoạt động khá tốt, mặc dù đây cũng không phải là một kỷ luật cơ bản.

Tôi thực sự thích EL-S khi nói đến khả năng quay phim. Cú đánh này chính xác, có nhiều sức mạnh và tốc độ và luôn có thể chơi một cú đánh xoáy bên nguy hiểm. Trong phòng thủ bóng, bạn có thể kiểm soát bóng tốt, mặc dù tôi sẽ không chơi những quả bóng cao không luân phiên, nhưng luôn có một số pha xoay người, điều này rất nguy hiểm cho đối phương. Tôi cũng có thể giải phóng bản thân khỏi thế phòng ngự và sử dụng nhiều sức mạnh cũng như phản công.

Tibhar Evolution EL-S mụn
Tibhar Evolution EL-S và quả bóng nhựa
Một trong những điểm mạnh của EL-S là tái hiện lối chơi tấn công. Topspins thứ hai, thứ ba, thứ tư rất dễ thực hiện. Tính chất chơi này làm cho cao su đặc biệt tương thích với bóng nhựa. Trong các cuộc biểu tình mở, tỷ lệ lỗi có thể được giữ ở mức cực kỳ thấp.

Động lực quay cực lớn của EL-S cũng giúp cho những bức ảnh cuối cùng có thể thực hiện được mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nói chung, tôi không gặp vấn đề gì với tất cả các loại bóng nhựa.

Không giống như các cao su thế hệ cũ, năng lượng đủ được truyền trong quá trình va chạm và không bị mất đi. Đó là lý do tại sao tôi chuyển từ Tibhar Genius sang TSP Super Ventus. Nếu tôi muốn chơi một cốt vợt cứng hơn một chút hoặc một cốt vợt được gia cố bằng sợi thì Evolution EL-S sẽ là lựa chọn phù hợp cho tôi. 

Cao su Tibhar Evolution EL-S
Kết luận về Tibhar Evolution EL-S
Luôn luôn là một niềm vui lớn khi thử nghiệm một loại cao su TOP như EL-S. Điều này cũng là do tôi thích mặt mút quay cao với quỹ đạo bóng cao. So với thế hệ ESN đầu tiên sau Tenergy, ví dụ: Tibhar Genius, Tibhar Evolution EL-S thậm chí còn hiện đại hơn và có nhiều sức mạnh hơn.

Sức mạnh tuyệt vời của cao su nằm ở độ mở topspin. EL-S đã hoàn toàn thuyết phục tôi trong mọi loại trò chơi quay. Hạn chế duy nhất là trò chơi thụ động, đơn giản, mà một kẻ tấn công topspin hiện đại hầu như không bao giờ chơi.

Đối với tôi, Tibhar Evolution EL-S là sự thay thế dễ chịu hơn cho Tenergy 05 và cũng là một loại cao su không chỉ là một sự thay thế T05 mà có thể là một sự thay thế tuyệt đối. Các lựa chọn thay thế khác của T05 như Vega Pro, Baracuda hoặc Genius gặp bất lợi hơn so với EL-S. Các loại cao su hiện đại như andro Hexer Powergrip hoặc TSP Super Ventus đại diện cho các nâng cấp khó hơn, ít nhất là về độ cứng của bọt biển. 

Bất kỳ người chơi topspin nào cũng sẽ tìm thấy một sự thay thế cực kỳ tốt trong EL-S. Điều này yêu cầu ít nhất một mức độ chơi trung bình, tức là không quá khắt khe như MX-P hoặc MX-S. Khối lượng công việc đào tạo nên là 2-3 lần một tuần. Bất kỳ người chơi câu lạc bộ lâu năm nào cũng có thể thử EL-S với độ dày bọt biển thấp nhất.

Tất cả những tính năng này làm cho Tibhar Evolution EL-S hấp dẫn hầu hết những người chơi bóng bàn. Cả ở các lớp thấp hơn với độ dày xốp thấp và ở khu vực bán chuyên nghiệp, cao su sẽ được đón nhận và sẽ tìm được nhiều người theo đuổi. 

So sánh tổng thể của tất cả các cao su Tibhar Evolution thật thú vị , tôi sẽ mở rộng ngay với phiên bản cao su mới MX-P50 .

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: