TƯ DUY CHIẾN THUẬT TRONG BÓNG BÀN PHẦN 2

TƯ DUY CHIẾN THUẬT TRONG BÓNG BÀN PHẦN 2

Thứ Thu,
17/10/2019
0

5. Chơi cú thuận tay trước một người chuyên đánh thuận tay. 

Nếu anh ta né người bước gần để đánh thuận tay, thì hãy đưa bóng đến bên thuận tay của anh! Bạn có thường xuyên chơi với một cầu thủ thích đánh thuận tay, người sẽ tiếp tục đánh bóng đi với cú thuận tay từ góc trái tay? Phần tồi tệ nhất của điều này là ngay cả khi bạn đưa được bóng trở lại, anh ta vẫn sẽ tiếp tục với 1 cú thuận tay khác. Làm thế nào để bạn thoát khỏi tình huống này? Trái với suy nghĩ thông thường, ở các trình độ cao hơn, bạn sẽ thấy rằng các cầu thủ sẽ đánh ngay vào phía thuận tay của đối thủ với những cú thuận tay mạnh. Tại sao? Vì, họ có thể điều cầu thủ thuận tay phải sang phía xa bên thuận tay của anh ta, và trở lại phía trái tay của anh ta! Lợi ích có thêm được là cầu thủ thích đánh thuận tay bây giờ phải di chuyển về phía trái tay (yếu hơn) của mình, và như vậy sẽ không thiết lập được cú đánh. Về cơ bản bạn đã đưa ra một cú đánh thuận tay để chuyển đối thủ thích đánh thuận tay của bạn thành một cầu thủ phải đánh trái tay trong phần còn lại của loạt đánh qua lại.

6. Chơi bóng với những người chơi theo phong cách Seemiller.

(http://video.about.com/tabletennis/What-Is-a-Table-Tennis-Minor-Grip-.htm)

Không có hai cầu thủ chơi bóng giống nhau, và điều này cũng đúng đối với những người cầm vợt kiểu Seemiller - (Đây là kiểu cầm vợt mà người chơi sử dụng một bên mặt vợt cho cả cú đánh thuận tay và cú đánh trái tay, giống như một cái gạt nước ở kính chắn gió. Nó đôi khi được gọi là "Cầm kiểu Mỹ") [Mời các bạn xem video về kiểu cầm vợt Seemiller ở đường link ngay đầu bài này - ND]. Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung áp dụng để chơi với những người chơi có kiểu cầm vợt này: hãy đưa bóng nhiều đến các góc. Kiểu cầm vợt này có rất ít điểm yếu ở khu vực giữa, nhưng sẽ khó khăn hơn so với kiểu cầm vợt ngang khi bao quát các góc. Hãy thử xem, và bạn sẽ thấy cổ tay bị kẹt cứng khi cố gắng bao quát các góc rộng. Để bao quát, một số cầu thủ với kiểu cầm vợt này phải đứng lệch nhiều hơn về phía góc trái tay, nhưng trong tư thế đánh thuận tay. Nếu họ làm như vậy, thì họ có thể bảo vệ được góc phía trái tay rộng, nhưng lại bỏ trống quá nhiều phía xa bên thuận tay.

Một mẹo khác: Hầu hết những người chơi với kiểu cầm vợt Seemiller sử dụng mút phản xoáy ở một bên. Họ thường sử dụng nó để trả giao bóng. Một số sử dụng nó để trả tất cả hoặc hầu hết các cú giao bóng. Một vài người có khả năng rất nhanh nhìn ra độ dài của bóng đến là gì, và sử dụng mặt phản xoáy để đối phó với các cú giao bóng ngắn, hoặc mặt mút láng để giật hoặc tấn công các cú giao bóng dài. Nếu họ sử dụng mặt anti để trả lại hầu hết các cú giao bóng, thì hãy giao bóng sâu, và bạn sẽ nhận được một cú trả giao bóng tương đối yếu. Thường là giao bóng sâu đến phía thuận tay sẽ đặc biệt hiệu quả. Nếu họ cố gắng hất vợt (flip) dựa vào độ sâu của cú giao bóng của bạn, thì hãy phối hợp với những cú giao xoáy ngắn và các cú giao dài nhanh, và xem cách họ đối phó lại một cách tương ứng - không phải là dễ dàng! Điều quan trọng là không để lộ cú giao bóng của bạn – những người thích chơi kiểu cầm vợt này rất nhạy bén trong việc nhận biết các tín hiệu nhỏ, do đó hãy thử sử dụng cùng một động tác như nhau cho cả cú giao bóng ngắn và dài, ít nhất là cho đến ngay trước khi tiếp xúc vào bóng.


7. Làm thế nào để chơi với một Cầu thủ Tấn công bằng Gai dài. 

Một trong những cú đánh khó xử lý nhất là quả bóng bị tấn công bởi một cầu thủ chơi gai dài. Bạn có rất ít thời gian để phản ứng với một quả bóng tấn công, và do đó phải dựa vào phản xạ của bạn – mà phản xạ của bạn thường không được điều chỉnh để phản ứng với một quả bóng tấn công bởi gai dài. Vậy, làm thế nào để bạn xử lý đường bóng này?

Dưới đây là 4 cách:

1. Không để cho họ tấn công. Gai dài chỉ có thể tấn công trước một quả bóng xoáy xuống, hoặc đôi khi trước một quả bóng xoáy lên ngắn và yếu, hoặc là bóng không xoáy. Vì vậy, hãy giữ bóng sâu, và thường là hoặc không đặt xóay lên quả bóng (và do đó, sẽ nhận được bóng không xóay trả lại), hoặc đưa vào xoáy lên (và do đó thường nhận lại một đường bóng xoáy xuống chậm).

2. Lùi một bước ra xa bàn, và đánh trả lại với một số kiểu công bóng. Bằng cách lùi ra xa khỏi bàn, bạn có thêm thời gian để phản ứng. Với việc đặt xoáy lên vào quả bóng, bóng sẽ đi vòng cung trên bàn, và sẽ hạn chế cầu thủ chơi gai dài tấn công với gai dài một lần nữa.

3. Đứng tại bàn, mở vợt của bạn, và sẵn sàng để mất một số điểm vì bạn đã quen với điều này.

4. Chơi với những cầu thủ tấn công bằng gai dài trong khi tập luyện càng nhiều càng tốt cho đến khi bạn quen với nó.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: