TƯ DUY CHIẾN THUẬT TRONG BÓNG BÀN PHẦN 6

TƯ DUY CHIẾN THUẬT TRONG BÓNG BÀN PHẦN 6

Thứ Thu,
17/10/2019
0

18. Những người chơi tấn công thuận tay cần phải giao bóng và tấn công trái tay. 

Nếu bạn là một người chủ yếu chơi tấn công thuận tay, thì nhiều đối thủ của bạn sẽ quen với việc giao bóng và giật bóng từ góc bàn phía trái tay của bạn. Tại sao không loại bỏ điều đó? Điều này đặc biệt hiệu quả khi chống lại một đối thủ thường xuyên trả những cú giao bóng của bạn vào góc trái tay của bạn. Hãy làm cho họ ngạc nhiên – thỉnh thoảng hãy giao bóng và đi vào vị trí đánh trái tay, và tiếp theo đó với một cú giật hoặc 1 cú tấn công trái tay! Nhiều người thường chỉ tấn công trái tay khi cú đánh đi đến, và họ không thể sử dụng cú thuận tay của họ. Hãy tưởng tượng sẽ hiệu quả nhiều thế nào nếu bạn lên kế hoạch về nó, và có thời gian để chuẩn bị. Nhiều cầu thủ hàng đầu sử dụng điều này như là một sự biến hóa. Có nghĩa là bạn không cần phải bước gần né người đánh bóng (và, tất nhiên, nhiều người trong chúng ta không thể làm điều đó một cách hiệu quả), bạn sẽ không bị ra khỏi vị trí, và đối thủ của bạn cần phải điều chỉnh cho một kiểu giật bóng khác với bình thường của bạn.

Điều quan trọng là đừng để lộ những gì bạn sẽ làm, và sẵn sàng sử dụng cú thuận tay của bạn nếu đối phương gây bất ngờ cho bạn bằng việc đưa bóng vào phía thuận tay của bạn. (Nếu họ làm thế, chỉ cần xoay vòng eo của bạn sang bên thuận tay của mình, và thực hiện một cú giật thuận tay chắc chắn. Nhưng một khi ở vị trí đánh trái tay, bạn có thể, nếu cần thiết, bao quát 2/3 bàn với cú tấn công trái tay của bạn). Để tránh làm lộ ý định của bạn, bạn có thể phải chờ đợi cho đến giây phút cuối cùng trước khi đi vào vị trí đánh trái tay - hoặc ngay trước khi đối thủ của bạn tiếp xúc với bóng, khi anh ta không còn có thể phản ứng với bạn và thay đổi hướng đánh của anh ta (nếu bạn đang dự đoán cú trả bóng là về bên trái tay của bạn) hoặc sau khi anh ta tiếp xúc bóng nếu anh ta thay đổi các cú trả bóng của mình thêm.

19. Quay lại hoặc đánh bại những đối thủ mạnh hơn. 

Giả sử bạn đã chơi tốt trong sec đấu đầu tiên. Cách duy nhất của bạn chiến thắng sec đó là bạn đã chơi rất tốt, và đối thủ của bạn chơi kém. Do đó, nếu giả định này là đúng, thì hãy chơi chiến thuật của bạn cho phù hợp!

Cùng một chiến lược có thể được sử dụng khi chơi với một cầu thủ mạnh hơn - nếu bạn không thể đánh bại anh ta, trừ khi bạn chơi tốt và anh ta thì không, hoặc cho rằng là cả hai, thì cứ chơi chiến thuật của bạn một cách hợp lý!

Trong cả hai trường hợp trên, bạn cho rằng đối thủ của bạn bị mất điểm vì anh ta gặp những cú đánh khó, và do đó bạn đã đưa cho anh ta những cú đánh kiểu này. Đồng thời, bạn cho rằng bạn sẽ tạo ra các cú đánh khó nhất, và do đó, cứ thực hiện các cú đánh này. Tuy nhiên, đừng bao giờ cứ đánh mãi (các cú đánh này – ND) - đó là cách nhanh nhất để bị mất rất nhiều điểm. Hãy tìm một sự cân bằng.

20. Dự đoán hướng đánh bóng của đối thủ. 

Hãy tạo được thói quen quan sát cách đối thủ đánh vào bóng. Anh ta có bao giờ thay đổi hướng đánh ở những giây cuối cùng không? Hay anh ta chuẩn bị sớm vào một hướng, với cú đánh và vị trí vợt bộc lộ rõ nơi sẽ đánh bóng đi? Hầu hết người chơi đánh vào bóng theo cách mà bạn có thể nhìn thấy rõ nơi họ sẽ đánh bóng đến trước khi họ đánh bóng đi - nhưng cũng đa số người chơi không phản ứng với hướng bóng cho đến sau khi bóng được đánh đi, và làm mất đi thời gian quý báu. Hãy tìm hiểu trong trận đấu càng sớm càng tốt khi đối thủ đã chỉ duy trì cứng nhắc hướng đánh bóng, và học cách di chuyển ngay tại thời điểm đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng đây là cách mà các cầu thủ hàng đầu dường như có thể đập bóng trở lại sau cú đập bóng khi đấu với người chơi yếu hơn - trong khi đó cú đập bóng đầu tiên (được ngụy trang tốt hơn) của một cầu thủ hàng đầu thường là thắng điểm ngay cú đánh đầu tiên.

21. Điểm rơi của các cú tấn công trái tay nhanh của bạn.

Khi tấn công một quả bóng mà nó vừa nảy lên bằng các cú đánh trái tay của họ, hầu hết người chơi tự động đánh chéo bàn đến phía trái tay của đối phương. Đó thường không phải là nơi hiệu quả nhất để đánh bóng đến. Có 3 nơi bạn nên thường xuyên nhắm đến: phía xa bên thuận tay, phía xa bên trái tay, và ở giữa. Cú đánh phòng ngự thuận tay của một người nào đó thường là không nhanh bằng cú đánh phòng thủ trái tay của họ, vì vậy trừ khi đối thủ của bạn là đủ nhanh để khởi động một cuộc tấn công thuận tay mạnh mẽ, thường sẽ hiệu quả hơn khi đánh đến phía xa bên thuận tay. Thậm chí còn hiệu quả hơn, khi đánh bóng vào ngay chỗ khuỷu tay của đối phương, và buộc họ có một cú trả bóng vụng về.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: